Tip cài đặt từ khoá quảng cáo trên Google tìm kiếm – Google Ads

Với cài đặt quảng cáo Google Ads việc quan trọng là lập được danh sách từ khoá quảng cáo & lựa chọn từ khoá để thiết lập quảng cáo. Một điều lưu ý rằng không phải từ khoá nào bạn cũng có thể cài đặt quảng cáo được.

Tham khảo: Lên danh sách từ khoá quảng cáo Google

Các loại so khớp từ khoá

Ở bài viết này, Học Ads sẽ giới thiệu đến bạn các loại so khớp từ khoá khi thiết lập quảng cáo trên Google Ads.

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ dùng để so khớp quảng cáo với những cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm. Các loại so khớp từ khóa cho biết mức độ chặt chẽ mà từ khóa cần so khớp với cụm từ tìm kiếm của người dùng để quảng cáo được xem xét cho phiên đấu giá.

Khớp mở rộng

Quảng cáo có thể hiển thị cho những cụm từ tìm kiếm có liên quan đến từ khóa của bạn. Đó có thể là những cụm từ tìm kiếm không chứa cụm từ khóa. Điều này giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của mình hơn, tốn ít thời gian hơn cho việc tạo danh sách từ khóa và tập trung chi tiêu cho những từ khóa hoạt động hiệu quả. Kiểu khớp mở rộng là kiểu khớp mặc định được chỉ định cho tất cả các từ khóa của bạn nếu bạn không chỉ định một kiểu khớp khác (kiểu khớp chính xác, kiểu khớp cụm từ hoặc kiểu khớp phủ định).

Khi thiết lập từ khoá: Đối với cú pháp cho kiểu khớp mở rộng, bạn chỉ cần nhập từ khóa.

Dưới đây là ví dụ về cách hoạt động của kiểu khớp mở rộng:

Để phân phối kết quả phù hợp, kiểu khớp này cũng có thể xem xét những yếu tố sau:

  • Các hoạt động tìm kiếm gần đây của người dùng
  • Nội dung của trang đích
  • Các từ khóa khác trong một nhóm quảng cáo để hiểu rõ hơn mục đích của từ khóa

Khớp cụm từ

Quảng cáo có thể hiển thị cho các cụm từ tìm kiếm bao hàm ý nghĩa của từ khóa. Ý nghĩa của từ khóa có thể được ngụ ý và cụm từ tìm kiếm của người dùng có thể là một dạng cụ thể hơn của ý nghĩa. Kiểu khớp cụm từ linh hoạt hơn kiểu khớp chính xác, nhưng được nhắm mục tiêu nhiều hơn so với kiểu khớp mở rộng mặc định. Thông qua kiểu khớp cụm từ, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn, trong khi vẫn hiển thị quảng cáo cho những khách hàng có nhiều khả năng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất.

Khi thiết lập từ khoá: Đối với cú pháp cho kiểu khớp cụm từ, bạn hãy đặt dấu ngoặc kép quanh từ khóa của bạn.

Chẳng hạn như “giày quần vợt”. Dưới đây là ví dụ về cách hoạt động của kiểu khớp cụm từ:

Khớp chính xác

Quảng cáo có thể hiển thị cho các cụm từ tìm kiếm có cùng ý nghĩa hoặc có cùng mục đích với từ khóa đó. Trong số 3 tùy chọn so khớp từ khóa, kiểu khớp chính xác mang đến cho bạn khả năng kiểm soát nhiều nhất đối với những người nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Khi thiết lập quảng cáo: Kiểu khớp chính xác được chỉ định bằng dấu ngoặc vuông, chẳng hạn như [giày đỏ].

Dưới đây là ví dụ về cách hoạt động của kiểu khớp chính xác:

Từ khoá phủ định

Từ khóa phủ định cho phép bạn loại trừ cụm từ tìm kiếm khỏi chiến dịch và giúp bạn tập trung hoàn toàn vào những từ khóa có ý nghĩa quan trọng đối với khách hàng của mình. Hoạt động nhắm mục tiêu tốt hơn có thể giúp quảng cáo hiển thị cho những người dùng quan tâm.

Đối với các chiến dịch tìm kiếm, bạn có thể sử dụng các từ khóa phủ định khớp mở rộng, khớp cụm từ hoặc khớp chính xác. Tuy nhiên, các kiểu khớp phủ định này hoạt động khác với các kiểu khớp khẳng định. Điểm khác biệt chính là bạn sẽ cần thêm các từ đồng nghĩa, phiên bản số ít hoặc số nhiều, lỗi chính tả và các biến thể gần đúng khác nếu bạn muốn loại trừ các cụm từ đó.

Khớp mở rộng phủ định

Đây là kiểu khớp mặc định cho từ khóa phủ định. Đối với từ khóa phủ định khớp mở rộng, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chứa tất cả các cụm từ khóa phủ định, ngay cả khi các cụm từ đó được sắp xếp theo một thứ tự khác. Quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chỉ chứa một số cụm từ khóa.

Khớp cụm từ phủ định

Đối với từ khóa phủ định khớp cụm từ, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chứa các cụm từ khóa chính xác theo cùng một thứ tự. Nội dung tìm kiếm có thể chứa các từ khác, nhưng quảng cáo sẽ không hiển thị nếu tất cả các cụm từ khóa nằm trong nội dung tìm kiếm theo cùng một thứ tự. Nội dung tìm kiếm cũng có thể chứa thêm các ký tự khác trong một từ và quảng cáo sẽ hiển thị ngay cả khi các từ khóa còn lại nằm trong nội dung tìm kiếm theo cùng một thứ tự.

Khớp chính xác phủ định

Đối với từ khóa phủ định khớp chính xác, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chứa cụm từ khóa chính xác theo cùng một thứ tự, không có các từ khác. Quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chứa cụm từ khóa có các từ khác.

Trên đây là các loại so khớp từ khoá khi triển khai quảng cáo Google Ads. Tuỳ theo mục tiêu chiến dịch và hình thức thiết lập quảng cáo & chiến lược giá thầu mà bạn lựa chọn loại so khớp từ khoá hợp lý. Chúc bạn có nhiều khách hàng !

Nhận thêm bộ tài liệu quảng cáo Google Ads: tải tài liệu

Related Posts