Những kênh online giúp sale Ô tô tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng

Khi công nghệ ngày càng phát triển, khách hàng ngày càng có nhiều thông tin và dễ dàng tìm hiểu & check các thông tin một các rõ ràng, cụ thể. Chính vì lẽ đó sẽ có nhiều sự so sánh giá, sự cân nhắc trong sự mua hàng. Học Ads giới thiệu bạn các kênh Online giúp bạn xây dựng hình ảnh cá nhân trong mắt khách hàng cũng như giới thiệu mẫu xe đến với khách hàng tiềm năng.

Website

Website có thể được coi là showrom online giúp bạn giới thiệu đến khách hàng các mẫu xe, chính sách bán hàng, thông tin chi tiết rõ ràng nhất của hãng xe. Có 2 vấn đề ở đây mà các bạn mới vào nghề luôn đắn đo rất nhiều (chi phí & miễn phí).

 1. Bạn có thể thuê một đơn vị làm website viết cho mình một website với ý tưởng thiết kế đơn giản, load nhanh đặc biệt ưu tiên xem trên mobile. Ngoài ra, bạn có thể dựng cho mình một website với chi phí nhẹ nhàng hơn bằng các mã nguồn có sẵn như wordpress.
 2. Tự dựng website trên các nền tảng miễn phí như: blogspot, wix, medium, … …. (bạn có thể tìm kiếm với từ khoá web 2.0 miễn phí => Đây cũng là nền tảng hỗ trợ SEO rất tốt)

Khi bạn đã có website thì cần phải đầu tư thời gian ban đầu về nội dung & hình ảnh. Đặc biệt là làm SEO (đưa từ khoá lên top Google tìm kiếm).

Tham khảo: Tự tay thiết kế website bán ô tô dễ dàng trong 3 ngày

Đăng tin/ Cửa hàng Online trên các Forum/ Rao vặt

Nhắc đến “Đăng tin” chắc không còn xa lạ với các bạn làm trong ngành này, thế những rất nhiều bạn lầm tưởng cứ đăng tin thông tin xe lên các diễn đàn là xong và chờ khách hàng tìm kiếm thông tin trên đó và gọi điện.

Vài vấn đề lưu ý:

 1. Liệt kê hết các diễn đàn về xe hay phụ kiện về xe
 2. Liêt kê các diễn đàn, rao vặt khu vực
 3. Tính chi phí mua gian hàng 1 năm hoặc treo banner
 4. Tin VIP khi nào & tin thường hỗ trợ SEO cho website cá nhân

Với những lưu ý sẽ giúp bạn kế hoạch đăng tin & lựa chọn trang để đăng tin, mở gian hàng Online.

Facebook

Facebook là nền tảng giúp giao lưu & kết bạn khắp bốn phương, giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội. Có vấn đề rất nhiều người lầm tưởng Facebook là bán hàng.

Bản chất Facebook, Zalo, Instagram, … là giao lưu kết bạn, chia sẻ kỷ niệm, khoảng khắc ,…. Trên một số nền tảng còn hỗ trợ bạn Tạo Page, Group để bạn có hội về chủ đề nào đó. Chính vì lẽ đó sẽ có một số lĩnh vực, ngành hàng bán hàng dễ dàng trên Facebook với chi phí khiêm tốn. Vì vậy bạn cần phải có chiến lược hay kế hoạch rõ ràng khi bán hàng trên Facebook.

Với Facebook các bạn sale ô tô có thể:

 • Tạo fanpage bán hàng: Cập nhật thông tin về xe, chính sách bán hàng, thông tin của hãng xe, …. Fanpage này có thể hỗ trợ bạn chạy quảng cáo trên Facebook tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng. Đặc biệt: Có thể chạy quảng cáo được trên Google tìm kiếm.
 • Đưa thông tin lên các hội nhóm trên Facebook từ không kiểm duyệt đến kiểm duyệt. Hạn chế Spam sẽ vi phạm vào tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook
 • Bán hàng trên cá nhân: Tạo ra một tài khoản cá nhân để kết nối khách hàng, đăng thông tin lên tường giúp bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng trên mạng xã hội. Hình thức này giúp bạn làm thương hiệu cá nhân rất tốt.

Tham khảo: Cách target khách hàng tiềm năng trên nền tảng quảng cáo Facebook

Google Ads

Google Ads là hình thức quảng cáo Google với nhiều hình thức khác nhau giúp bạn tiếp cận đến khách hàng tiềm năng trên các trang báo (đối tác của Google) cho đến nhu cầu tìm kiếm thông tin trên Google (cái gì không biết thì lên Google). Đây là cách thức bạn phải trả tiền quảng cáo để có các vị trí hiện thị quảng cáo trên Google.

Một số hình thức quảng cáo trên Google:

 1. Quảng cáo Goolge tìm kiếm (Google Search)
 2. GDN – Quảng cáo hiện thị (Banner hiện thị trên một số website, trang báo là đối tác Google)
 3. Video (Quảng cáo Video hiện thị trên Youtube)
 4. Mua sắm – Quảng cáo sản phẩm (Shopping)

Tham khảo: Chiến lược quảng cáo trên Google bền vững & hiệu quả không phải sale ô tô nào cũng biết

Zalo

SMS Marketing

Email Marketing

Related Posts